6 cách tăng traffic cho website

6 CÁCH TĂNG TRAFFIC CHO WEBSITE

Bạn đang kinh doanh cá nhân hay đang là một doanh nghiệp thì đều nên có một website của riêng mình. Website này có thể là blog chia sẻ hay là website bán sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh. Nếu lượt traffic vào website của bạn tốt thì tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tăng lên. Từ khách hàng tiềm năng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao. Vậy bí quyết để tăng traffic cho website của bạn là gì?

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm đã rất phổ biến và không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Thường thì khi có nhu cầu hoặc có một vấn đề cần giải đáp, tìm kiếm mọi người sẽ lên mạng và tìm kiếm. Thông dụng nhất là tìm kiếm qua Google. Do đó, phát triển SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) là một trong những chiến thuật khôn ngoan để gia tăng độc giả cho website của bạn. Hiện nay, SEO đã trở thành một trong những kỹ thuật được chú ý nhất bên cạnh việc xây dựng website. Do đó, sẽ thật thiếu sót và lạc hậu nếu ngay từ bây giờ bạn vẫn chưa có chút kiến thức nào về loại hình này.

Làm SEO tốt để tăng traffic
Làm SEO tốt để tăng traffic

Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ bài viết

Mạng xã hội có sự phát triển nhanh nhất hiện nay với tốc độ như vũ bão. Nó rất phổ biến vì mở tài khoản hoàn toàn miễn phí. Sự tiện dụng và kết nối mọi người với nhau rất tốt. Nó dành cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng khác nhau. Phổ biến nhất là mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram,…

Chú trọng chia sẻ mạng xã hội
Chú trọng chia sẻ mạng xã hội

Nên ngoài việc phát triển và quảng bá website trên các kênh thông thường. Bạn cũng nên phát triển fanpage trên các trang mạng xã hội. Bạn nên tập trung xây dựng hình ảnh và làm sao để càng có nhiều người quan tâm, yêu thích fanpage của bạn. Từ đó sản phẩm của bạn sẽ được chú ý. Khi fanpage của bạn đã có uy tín và người xem có nhu cầu biết nhiều hơn về sản phẩm. Và doanh nghiệp của bạn thì họ sẽ tìm đến website của bạn nhiều hơn.

Tham gia các nhóm cộng đồng

Đây là một miền đất hứa và nơi bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp hay những người kinh doanh cá nhân. Có khá nhiều blog, nhóm, diễn đàn được tạo ra để kết nối những người có cùng sở thích, nhu cầu lại với nhau.

Mọi người thường sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình hay những đánh giá về một vấn đề nào đó. Nó sẽ tạo được uy tín rất lớn vì mọi người thường thích dùng những sản phẩm mà đã được nhiều người đánh giá tốt. Nên bạn cũng có thể khéo léo thử nghiệm cách này. Nhưng đừng làm theo kiểu spam và nói xa quá chủ đề mọi người quan tâm. Họ sẽ coi đó là chiêu trò quảng cáo, cảm thấy khó chịu. Bạn có thể giới thiệu, cung cấp hoặc tự chia sẻ những thông tin hữu ích. Như vậy mọi người sẽ thấy hứng thú và quan tâm đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Họ sẽ vào website để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Cài đặt google analystics và chú ý tới kết quả

Google Analystics là công cụ miễn phí của Google. Nó cho phép bạn phân tích sự thay đổi của lượng truy cập trên website của bạn. Công cụ này rất dễ sử dụng và bạn có thể tìm kiếm các kết quả về website của bạn tại đây.

Sử dụng analytics để phân tích
Sử dụng analytics để phân tích

Google Analytics có thể đưa cho bạn những kết quả phân tích về những nguồn mà độc giả tìm thấy website của bạn. Nguồn nào mang lại những độc giả mới hoặc nguồn nào mang lại lượng độc giả trung thành cho blog của bạn. Việc sử dụng các phân tích này là cần thiết. Bạn sẽ biết được những bài viết nào được người đọc yêu thích, nguồn nào bạn có thể khai thác để tăng lượng người xem cho website. Từ những phân tích này bạn có thể có hướng để điều chỉnh chất lượng bài viết. Và nhìn nhận những phương pháp quảng bá hiệu quả cao để khai thác sử dụng.

Phát hành những video hữu ích

Youtube cũng là một trong những trang web chia sẻ nội dung được truy cập thường xuyên. Người ta có thể tìm thấy đủ loại video trên Youtube. Nếu bạn không muốn bỏ qua mảnh đất màu mỡ này để thu hút thêm khách hàng truy cập vào website của bạn thì hãy bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ.

Làm video hữu ích
Làm video hữu ích

Bạn hãy ỹ ra những ý tưởng hay và hữu ích cho người xem sau đó thực hiện nó. Bạn up nó lên Youtube và nhớ chèn thêm đường link website để người xem quan tâm có thể click đến website của bạn luôn.

Sử dụng hiệu quả các hình thức quảng cáo trả phí

Bạn muốn đẩy website của mình lên đầu các trang tìm kiếm để nhiều người biết đến nhanh nhất. Thì đây cũng là một cách đơn giản và được nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn. Các hình thức này không hề gây lãng phí như bạn tưởng. Thậm chí nó còn có phần trăm quy đổi ra khách hàng cho bạn rất cao.

Áp dụng quảng cáo nhiều hơn
Áp dụng quảng cáo nhiều hơn

Các hình thức quảng cáo trả phí bạn có thể sử dụng để quảng bá cho website của mình là quảng cáo Facebook, Google Adwords, Quảng cáo banner trên một số trang web, diễn đàn phù hợp, v.v.v…

Nhưng trước khi quyết định sẽ áp dụng hình thức này thì bạn phải tìm hiểu và biết được chắc chắn khách hàng tiềm năng của bạn có sở thích và nhu cầu tìm kiếm qua đâu nhiều nhất. Như thế bạn sẽ chọn được sẽ quảng cáo ở đâu để tránh lãng phí.

Hy vọng với 6 cách mà IFMMEDIA.VN vừa chia sẻ thì các bạn cũng có thể áp dụng và làm tăng traffic cho website của mình. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên giúp IFMMEDIA.VN chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *