Hoàng hậu quần vợt Belgium: Kim Clijsters

Sự nghiệp quần vợt của Kim Clijsters từng giã từ và quay trở lại đấu trường quần vợt chuyên nghiệp, ngay từ năm 2007, cô gặp rắc rối vì chấn thương và chuẩn bị kết hôn, ngày 5/6 cô tuyên bố giải nghệ chớp nhoáng, khi đó, cô đã được xếp hạng trên thế giới, thậm chí còn đứng ở vị trí thứ 5, điều này khiến rất nhiều người hâm mộ khá tiếc nuối.

Sau khi kết hôn, cô sinh con gái với chồng Brian Lynch. Hai năm sau, Clijsters nhanh chóng trở lại và sức lực vẫn không suy giảm. Anh từ giã quần vợt 27 tháng. Kết quả là anh trở lại được 5 tuần và vô địch US Open vô địch năm 2009, một lần nữa giữ chức vô địch tại đây vào năm sau, tạo nên chuỗi trận toàn thắng ở US Open 21. Khi đó, hình ảnh lên ngôi vô địch cùng con gái và niềm hạnh phúc vẫn không thể nào quên.

Sau khi vô địch US Open lần thứ hai liên tiếp và lên tỏa sáng ở Australian Open năm 2011, Clijsters bị chấn thương mông ở mùa giải 2012 khiến cô lần thứ hai rút lui ở tuổi 29. Sau giải Mỹ mở rộng, cô treo giày, không được bao lâu thì nghe tin vui mang thai, sau này sinh một trai một gái, cuộc sống gia đình khá hạnh phúc.

Không ngờ, sau 7 năm, Clijsters đã ra ám hiệu chấn động trên Twitter vào năm ngoái, thông báo rằng cô sẽ trở lại với quần vợt vào mùa giải 2020. Thông tin trên khiến tất cả những người hâm mộ quần vợt khá phấn khích.

Clijsters: “Trở lại sân vận động chỉ là suy nghĩ của riêng tôi, và điều này đã xuất hiện trong đầu tôi một thời gian. Đôi khi tôi về nhà chơi với lũ trẻ, ý nghĩ này sẽ biến mất trong một thời gian. Nhưng tôi sẽ quay lại sớm , nó khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn”

Clijsters: “Tôi nói với chồng những gì tôi nghĩ, nhưng anh ấy nói lại với tôi,” Tại sao không? “Đừng lo lắng về lý do tại sao muốn làm điều đó, mà hãy tự hỏi tại sao không.”

Kết quả là cô ấy không thể tìm ra lý do để không quay lại, đó là lý do tại sao chúng ta có thể gặp lại cô ấy trên sân bây giờ.

Mặc dù tạm thời bị trì hoãn vì chấn thương đầu gối, Clijsters cuối cùng cũng đã hoàn thành vòng đầu tiên của Giải quần vợt nữ Dubai vào tháng 2 năm 2020. Mặc dù họ để thua Garbiñe Muguruza trong các set thẳng ở vòng đầu tiên, nhưng giới trẻ Muguruza đã đánh giá rất cao cô. kỹ năng và bày tỏ rằng cô ấy rất vinh dự khi trở thành đối thủ đầu tiên của cô ấy sau khi trở lại, và khiến người hâm mộ mong chờ kết quả tiếp theo của cô ấy.

Dù Clijsters sẽ không có cơ hội cao giành chức vô địch sau 5 tuần kể từ khi trở lại, nhưng dù sao thì cô ấy cũng đã 37 tuổi, và sức của cô ấy không còn như khi còn trẻ nên chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều cản tác tác tác động về chuyển động và tốc độ đối với cô ấy.

Nhưng xét về phong độ của cô sau lần trở lại năm nay, sức đánh vẫn còn, tấn công đường dưới không thua kém các tay vợt trẻ hiện tại. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn và khả năng tì đè tại chỗ, cô chắc chắn là đối đối thủ mà tất cả nội dung đơn nữ phải chú ý.

Vẫn là vóc dáng của một vận động viên quần vợt

Kim Clijsters cho biết thể lực của cô vẫn rất tốt

Khi được hỏi tại sao cô ấy chọn

trở lại, Clijsters nói: “Tôi đã tham dự một vài trận đấu, bất kể tôi là giám khảo hay chơi với một số cầu thủ huyền thoại đã nghỉ hưu, đôi khi tôi cảm thấy mình vẫn là một cầu thủ trong trái tim họ. Tôi không nói rằng tôi có thể thắng lớn, nhưng tôi cảm thấy mình không phải là một cầu thủ đã nghỉ hưu hay một nhà phê bình bóng. Tôi vẫn có thể thi đấu trên sân. Sau đó, khi về nhà, tôi cảm thấy “Không thể nào.”

Sau khi đứa con út bắt đầu đi học, Clijsters cho rằng đây là cơ hội tốt để trở lại : “Tôi muốn nói rằng điều này sẽ cho tôi một khoảng thời gian. Có lẽ tôi nên xem cơ thể mình có thể làm được bao nhiêu. Có lẽ tôi có thể quay lại mỗi năm,chơi một vài sự kiện và xem phản ứng như thế nào. ”

Clijsters trở lại sân đấu ở tuổi 36 sau 8 năm lận đận khiến người ta thắc mắc liệu cô có thể duy trì được thể lực hay không, thậm chí một số phương tiện truyền thông còn đặt câu hỏi liệu cô có thể thực hiện những động tác gian lận hay không.

Đối với điều này Clijsters đã cười và nói, “Một vài tuần trước, tôi đang tập luyện đột ngột và mọi người bên lề nói,” Tại sao bạn lại làm điều này đột ngột vậy? “Tôi nói,” Tôi xin lỗi, tôi không biết phải làm sao. “Tôi vẫn có thể làm được. Chỉ cần đảm bảo rằng tình trạng thể chất trở lại trạng thái mà không bị căng cơ.”

Nói về tình trạng thể lực, trên thực tế, Clijsters ban đầu phải trở lại ở Australian Open, nhưng cô đã bị hoãn đến tháng ba vì chấn thương đầu gối. Cô ấy nói: “Chấn thương đầu gối là một điều không may mắn, nhưng nếu bạn dành thời gian để ăn và ngủ tốt, bạn có thể làm được nhiều điều. Tôi không nói rằng thể lực của tôi sẽ tốt như trước, nhanh như trước, và như trước đây. Gian dối, nhưng tôi nghĩ tôi có thể đạt đến mức độ mà tôi có thể hài lòng. ”

Dù đã trở lại với tư cách của một cầu thủ một lần nữa, Clijsters cho biết cô vẫn phải làm công việc của mẹ mình, bao gồm cả việc vẫn đưa con gái tham gia tập luyện bóng rổ. Về điều này, cô ấy nói: “Nhưng tôi thích điều này, đó là cuộc sống của tôi.”

Kim Clijsters vẫn lạc quan về tương lai

Clijsters cho biết: “Mục tiêu của tôi bây giờ là điều chỉnh thể lực đến mức có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Đó là thách thức lớn nhất của tôi ở thời điểm này. Nếu đến giai đoạn này, bạn có thể đẩy mình đến giới hạn. bạn có thể nghĩ “Hãy xem liệu chúng ta có thể đến được tuần thứ hai của Grand Slam hay không”, tôi nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tục thúc giục bản thân để xem liệu trạng thái của tôi có thể cải thiện hay không. ”

“Tuy nhiên, bây giờ tôi không nghĩ đến việc” Tôi sẽ lọt vào top 8 ở Grand Slam “. Điều đó cũng rất phi thực tế. Tôi không nghĩ như vậy vì tôi biết mình còn nhiều việc phải làm vào lúc này . ”